Vì sao không nên làm giò chả bằng máy xay sinh tố

Giò chả vốn là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam từ xưa cho đến tận bây giờ, đặc biệt là trong dịp Tết. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng khiến nhiều người lo ngại về chất lượng của giò chả được bày bán tại các cửa hàng.

Vì thế, thay vì đi mua nhiều gia đình đã tự làm giò chả tại nhà bằng máy xay sinh tố. Tuy tiện dụng và có giá thành thấp, thế nhưng để sử dụng máy xay sinh tố làm giò chả lại không thật sự tối ưu và người tiêu dùng nên cân nhắc về điều này.

Những lý do không nên sử dụng máy xay sinh tố làm giò chả

Nhiều người thường có quan niệm rằng giò chả cũng được làm từ thịt xay, vì thế sử dụng máy xay sinh tố sẽ không có vấn đề gì. Thế nhưng đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi những lý do sau:

– Đa số máy xay sinh tố thường có công suất không lớn, chỉ từ 250 – 600W, lưỡi dao không đủ sắc bén để xay thịt thành giò sống được. Nếu vẫn muốn thử xay thì thịt chỉ dừng lại ở mức nhuyễn hơn thịt băm một chút và không có độ kết dính. Mà để làm ra được giò chả ngon thì yếu tố quan trọng nhất phải là đảm bảo giò sống dẻo, mịn, có độ kết dính tốt.

Sản phẩm tham khảo: Máy xay giò chả gia đình 5kg

Bên cạnh đó, việc xay đi xay lại thịt nhiều lần cũng khiến cho thịt không còn ngon như ban đầu, thậm chí có thể bị xác thịt và rất khó để bạn có thể thực hiện tiếp các công đoạn tiếp theo. Thậm chí, việc xay thịt liên tục không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của thịt mà còn khiến cho máy xay sinh tố dễ bị bó cối, hỏng máy.

– Mất thời gian khi xay: Khối lượng có thể xay trong một lần của máy xay sinh tố rất thấp. Vì thế nếu muốn làm 1 cây giò thì bạn phải xay từ 3 – 4 lần mới đủ thành phần nguyên liệu. Không chỉ gây tốn thời gian của bạn mà thành phẩm thu được chưa chắc đã đáp ứng được nhu cầu.

Nhiều người nghĩ rằng có thể thay thế bằng các loại máy xay sinh tố công nghiệp. Tuy nhiên họ lại không biết rằng về cơ bản, 2 loại máy xay này có dung tích cối xay như nhau và chỉ khác về công suất. Do vậy vẫn không thể thay đổi được sự thật dùng máy xay sinh tố xay thịt làm giò chả tốn thời gian.

– Dễ bị chết giò trong quá trình xay: Để giò chả ngon thì quá trình làm lạnh khi xay thịt là rất quan trọng. Với các loại máy xay chuyên dụng thì không tốn nhiều thời gian để xay thịt thành giò sống, sau khi xay xong có thể làm lạnh ngay để đảm bảo độ tươi ngon.

Bài viết tham khảo:  HƯỚNG DẪN CHẾ MÁY XAY GIÒ CHẢ TỪ MÁY XAY GIÒ CHẢ CŨ THANH LÝ

Nhưng với máy xay sinh tố, công suất và cối xay đều không lớn khiến bạn phải xay thịt trong thời gian dài. Đây là điều kiện thích hợp để thịt dễ bị chín và xảy ra tình trạng “chết giò”. Bạn có thể nhận thấy rõ nhất là sau khi làm xong, giò chả thành phẩm sẽ bị bở và nhanh hỏng hơn các loại giò chả khác.

Giải pháp đơn giản để làm giò chả ngay tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay làm giò chả cho gia đình và những người thân yêu của mình thì giải pháp đơn giản nhất là hãy sử dụng các dòng máy xay giò chả gia đình.

Đây là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tối ưu công năng sử dụng và đặc biệt là không tốn diện tích. Giúp cho bạn có thể làm ra những cây giò chả ngon không thua kém gì mua tại các cửa hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà có thể chọn máy xay giò chả loại 1kg hay 2kg.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã biết được lý do vì sao không nên sử dụng máy xay sinh tố để thay máy xay giò chả gia đình. Nếu khách hàng có bất kì vấn đề gì cần giải đáp hoặc liên hệ mua hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *