Phương pháp ủ bột làm bánh bao tại nhà cực đơn giản

Ủ bột là công đoạn quan trọng nhất khi bạn muốn cho ra lò bất cứ loại bánh thơm ngon nào, đặc biệt là bánh bao. Bạn cần một chút kinh nghiệm, một chút khéo léo cộng thêm một chút  tỉ mỉ trong công đoạn này. Để chiếc bánh bao có thể có được phần ruột mềm mịn, hương vị thơm ngon, và phần hình dáng khi bột nở vô cùng bắt mắt. Nếu bạn vẫn đang đau đầu vì chưa thể làm ra những chiếc bánh bao đạt tiêu chuẩn tại nhà. Thì sau đây sẽ là phương pháp ủ bột làm bánh bao cực đơn giản mà không cần đến tủ ủ bột.

Một lưu ý nhỏ trước khi tìm hiểu chi tiết về phương pháp ủ bột bánh bao tại nhà đó là thời gian ủ bột. Phụ thuộc vào loại bột mà bạn sử dụng. Ví dụ nếu bạn sử dụng loại bột cái, thì bạn phải ủ qua thời gian là một đêm. Còn nếu có bột nở hỗ trợ, thì thời gian ủ sẽ là từ 1 – 2 tiếng. Bạn cần biết chính xác mình ủ từ thời gian nào đến thời gian nào, để bột có thể đạt chuẩn nhất. Hãy chú ý và thực hiện phương pháp ủ bột không cần dùng tủ ủ bột theo những bước dưới đây.

Phương pháp ủ bột làm bánh bao với bột nở

Giai đoạn 1 : Cách ủ bột làm bánh bao trước khi nhào bột lần hai

  • Đây là giai đoạn hỗ trợ bạn để bạn có thể tạo ra được những viên bột vỏ bánh mềm và mịn. Vì vậy, bạn cần ủ bột trước khi nặn.
  • Bạn cần cho lượng bột đã nhồi ra một cái âu sạch, Sau đó sử dụng màng bọc, một chiếc khăn ấm hoặc giấy bạc để ủ. Bạn có thể ước chừng trong nhiệt độ từ 20 – 27C.
  • Để ủ bột trong khoảng thời gian là 30 phút – 45 phút. Hãy chú ý để cho bột nở lên hết cỡ nhé.

Giai đoạn 2 : Cách ủ bột làm bánh bao sau khi cán bánh

  • Sau khi bột đã được nở ra hết cỡ, bạn nên tiếp tục lấy ra và nhồi thêm chừng 5 phút để cho bột nhuyễn và mịn hơn.
  • Viên bột thành những viên bằng nhau để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
  • Tiếp tục để bột nghỉ ngơi trong thời gian 20 phút trước khi cán bánh và nặn bánh. 
  • Sau thời gian là 20 phút đó, bạn tiếp tục thực hiện các công đoạn tiếp theo là cán và nặn bánh như bạn vẫn thường làm.
  • Sau khi tạo hình xong, đừng cho vào nồi hấp vội, hãy ủ thêm khoảng 30 phút nữa. Để bánh ra lò sẽ đạt được độ mềm mịn nhất.

Trên đây là phương pháp ủ bột làm bánh bao với bột nở mà không cần đến tủ ủ bột. Lưu ý khi ủ bánh bao theo phương pháp này là nhiệt độ. Nếu thời tiết ấm, bột sẽ nở ra nhanh và đúng thời gian yêu cầu. Nếu thời tiết lạnh hơn bạn cần thực hiện ủ bột làm bánh bao theo thời gian gấp đôi nhé.

Cách ủ bột làm bánh bao không có bột nở

Bạn làm theo tất cả cách ủ bột làm bánh bao như trên, tuy nhiên cần điều chỉnh về mặt thời gian. Lần ủ đầu tiên trước khi nhào sẽ kéo dài đến 4 tiếng. Lần ủ thứ 2 cho bánh nghỉ ngơi sẽ là 1 tiếng. Và lần thứ 3 cũng kéo dài trong 1 tiếng. Nếu bạn muốn để qua đêm, hãy giữ bột trong ngăn lạnh. Bột sẽ không bị chua ảnh hưởng đến chất lượng của bánh bao.

Bánh bao là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, tuy nhiên có thể sẽ mất thời gian và công sức nhiều hơn. Đặc biệt với công đoạn ủ bánh như thế. BigStar đã chia sẻ đến bạn đọc phương pháp ủ bột làm bánh bao tại nhà mà không cần đến tủ ủ bột. Chú ý thực hiện tuần tự và căn ke thời gian sao cho hợp lý để có thể có được những chiếc bánh bao thơm ngon chuẩn vị nhất nhé.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh nghề làm bánh, hay chỉ là một người yêu thích sáng tạo nhiều món bánh. Bao gồm cả bánh mì và bánh bao. Thì một chiếc tủ ủ bột bánh mì 16 khay chính hãng tại Điện Máy BigStar sẽ giúp bạn đơn giản hóa vấn đề thay cho phương pháp ủ bôt làm bánh bao truyền thống. Tủ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian ủ bột, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, giúp mọi chiếc bánh ra lò sẽ tơi xốp, mềm mịn hơn bao giờ hết. Điện máy BigStar – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt dây chuyền làm bánh mì ổ mới cho các cơ sở sản xuất bánh mì, lò bánh mì trên toàn quốc. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tủ ủ bột. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với số điện thoại, để nhân viên có thể giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Tham khảo thêm: Tủ cơm công nghiệp 10 khay, Tủ nấu cơm bằng điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *