Những lưu ý hết sức quan trọng khi mua và sử dụng máy xay thịt JR

Máy xay thịt JR ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng, quán ăn, thậm chí là các hộ gia đình. Việc tìm mua một chiếc máy xay thịt JR khá dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các lựa chọn và sử dụng máy xay thịt JR một các hợp lý nhất. Bạn sẽ có những thông tin trên qua bài viết này.

Những lưu ý quan trọng khi mua máy xay thịt JR

Khi mua máy xay thịt JR bạn cần lưu ý các yếu tố hết sức quan trọng sau đây:

+ Lựa chọn công suất và giá cả: máy xay thịt JR là dòng máy xay thịt bằng điện. Sử dụng motor để dẫn truyền nên chúng thường hơn kém về nhau về công suất. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại máy có công suất phù hợp để tránh lãng phí tiền khi mua các máy có công suất quá lớn so với nhu cầu. Giá của các dòng máy JR với công suất khác nhau có giá chênh lệch nhau khá nhiều.

+ Chất liệu cấu tạo và kích thước: với các máy xay thịt công nghiệp JR thường có nhiều tính năng kèm theo. Nhất là tính năng làm xúc xích luôn cần các bộ phận được cấu tạo cứng cáp và bền bỉ. Ngoài ra, cần quan tâm kích thước của máy xay thịt để phù hợp không gian đặt cũng như bảo quản máy. 

+ Chú ý lưỡi dao: lưỡi dao là bộ phận cần được kiểm tra và chú ý đặc biệt. Không chỉ vì nó có vai trò quan trọng mà chúng còn rất đắt tiền. Lưỡi dao chiếm gần ⅓ giá thành của chiếc máy xay thịt. Kiểm tra chất liệu làm lưỡi là vô cùng cần thiết để đánh giá được bộ bén và độ bền. Một lưỡi dao tốt cần được tạo nên từ chất liệu chống rỉ và chống mài mòn cao.

+ Chức năng xoay ngược: đối với máy xay thịt công nghiệp JR, chúng được cấu tạo hoạt động bằng điện. Vì vậy, việc đảo chiều bằng tay khi gặp sự cố bị kẹt là cực kỳ khó khăn. Nên cần quan tâm chức năng xoay ngược này để quá trình sử dụng được thuận lợi nhất.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy xay thịt JR

Tuy khá dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách, tận dụng để máy xay thịt hoạt động tối đa hiệu suất.

Nên sử dụng nguồn điện 3 pha để tải trọng tốt đảm bảo được độ bền tối đa.

Lắp các lưỡi dao đúng, tương thích với đĩa dao. Cần cẩn thận tránh nhầm lẫn để quá trình xay thịt được trơn tru, tránh hư hỏng.

Quá trình lắp đặt dao phải do người có kinh nghiệm thực hiện. Tránh để trẻ em chơi đùa.

Khi gạt thịt nên sử dụng các chày chuyên dụng kèm theo máy. Không sử dụng tay hoặc các thiết bị tự chế.

Vệ sinh ngay sau khi sử dụng các bộ phận như đĩa, lưỡi dao,…Và vệ sinh định kỳ thường xuyên ngay cả khi không sử dụng.

Không di chuyển, đổi vị trí vòng nhựa bảo vệ khay đựng thịt.

Không sử dụng quá công suất máy

Không vận hành liên tục quá 30 phút, nên cho máy nghỉ khoảng 5 phút sau mỗi 30 phút hoạt động.

Trên đây là một số lưu ý hết sức quan trọng khi mua và sử dụng máy xay thịt JR. Các bạn cần quan tâm để lựa chọn được chiếc máy xay thịt đáp ứng và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm được chi phí. Cũng như sử dụng đạt hiệu suất tối đa và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *