Lựa chọn máy cắt thịt giá rẻ cho gia đình

lua-cho-may-thai-thit-gia-re-cho-gia-dinh

Máy thái thịt là công cụ hoàn hảo được phát triển trợ giúp cho công việc cắt thái thịt trong công nghiệp, do lượng nhu cầu ngày càng lớn của người sử dụng mà máy thái thịt được phát triển thành nhiều mẫu khác nhau thích hợp cho người sử dụng từ trong gia đình với số lượng ít cho đến sử dụng trong các bếp công nghiệp với số lượng cắt thái thịt mỗi ngày lên đến hàng trăm kg. Vậy chọn lựa mua loại nào là phù hợp cho gia đình mà đảm bảo sử dụng hết hiệu năng của máy mà không gây lãng phí, nếu bạn đang tìm hiểu về điều này để trang bị cho gia đình mình một máy thái thịt phù hợp thì đây sẽ là bài viết mà bạn không thể bỏ qua vì chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc ngay sau đây.

1. Phân loại và cách thức hoạt động của máy

Máy thái thịt được chia làm 2 loại phổ biến là máy thái thịt sống và máy thái thịt chín, máy thái thịt chín hay còn gọi là máy thái thịt đông lạnh. Máy thái thịt đông lạnh không thể thái được thịt sống và ngược lại máy thái thịt sống không thể thái được thịt đông lạnh.

Cách thức hoạt động của máy thái thịt sống là khi bạn cho máy hoạt đông động cơ làm quay các lưỡi dao bên trong máy bạn chỉ cần cho thịt vào máy thông qua hộc bỏ thịt, thịt rơi thẳng vào các lưỡi dao và được lược thịt đẩy rơi ra ngoài không để thịt kẹt bên trong máy. Mỗi lần cắt tùy thuộc vào kích thước khối thịt và khổ thịt tối đa có thể cho vừa vào máy mà có thể cho ra trung bình hàng chục lát thịt chỉ trong khoảng 2 giây cắt thái kể từ khi cho thịt vào máy.

may-thai-thit-song-gia-dinh

Cách thức hoạt động của máy thái thịt chín thì có phần phức tạp hơn máy thái thịt sống nhưng vẫn khá đơn giản, trước khi cho máy khởi động bạn có thể điều chỉnh độ dày mỏng của lát thịt bằng núm điều chỉnh bên phải của máy, sau khi điều chỉnh bạn cho thịt lên máng trượt dùng tay đè trên máng trượt đè cố định thịt không cho thịt lệch vị trí khi sử dụng. Cho máy khởi động đẩy thịt thẳng vào lưỡi dao thịt được cắt và rơi vào phía sau của máy. Khác với máy thái thịt sống, máy thái thịt chín chỉ chó thể cắt từ 1 đến vài lát trong 1 lần.

2. Các máy thái thịt phù hợp sử dụng trong gia đình

– Máy thái thịt đông lạnh: máy thái thịt đông lạnh gồm có 2 sản phẩm thích hợp dùng trong gia đình.

+ Loại đầu tiên là máy thái thịt mini cầm tay, đây là loại máy hỗ trợ cho công việc cắt thái mà không có động cơ, người sử dụng sử dụng lực tay để cắt, có thể tăng, giảm độ dày mỏng của máy tùy vào trường hợp cắt thái bằng cách thêm hoặc giảm bớt số lông đền chêm vào bên cạnh lưỡi dao, như vậy sẽ thay đổi kích thước khoảng cách độ hở của dao đến vị trí cán dao khiến kích thước thịt cắt thay đổi.

+ Máy thái thịt chín bán tự động ES-250 là máy thái được thịt chín và thịt đông lạnh, tuy nhiên do là dòng gia đình nên công suất trang bị đi kèm máy không quá lớn nên chỉ cắt tốt các loại thịt đông lạnh nhưng không đông qua cứng hoặc thịt đang trong tình trạng rã đông. Để hoàn thành công đoạn cắt thái thịt, máy cần có sự trợ giúp của người sử dụng vì vậy máy được gọi là bán tự động. Máy có thể thái mọi loại thịt chín, thịt nguội, thịt luộc mà không gặp khó khăn, đối với thịt tươi sống thì cần để đông lạnh trong 1 thời gian mới có thể tiến hành dùng máy cắt.

– Máy thái thịt sống: gồm có 2 mẫu máy phù hợp sử dụng trong gia đình với giá thành rẻ.

+ Máy thái thịt sống RS-70D: máy thái thịt sống RS-70D là máy nhỏ nhất trong các dòng máy thái thịt sống, dù vậy trung bình mỗi giờ nếu hoạt động liên tục máy vẫn có thể cắt thái lên đến 50kg/h. Máy có kích thước nhỏ gọn phù hợp di chuyển đặt tại mọi không gian trong gia đình mà không chiếm nhiều diện tích sử dụng. Máy còn thường được các quán ăn nhỏ, sử dụng để cắt thái thịt để tiết kiệm thời gian hoàn thành món ăn cho thực khách. Bên ngoài máy có sơn tĩnh điện mang lại sự an toàn cho người sử dụng, bên dưới máy các chân máy có các lỗ để khi bạn có thể bắt ốc cố định tại một vị trí không bị dịch chuyển khi sử dụng. Máy thuộc vào loại cố định bộ dao nên chỉ có thể thái một kích thước thịt do bạn chọn khi mua máy tại cửa hàng.

+ Máy thái thịt sống CT-10 là dòng máy giá rẻ phù hợp với mọi đối tượng sử dụng với năng suất cao vào khoảng 80kg/h. Tuy nhiên máy có công suất nhỏ nên khi cắt chỉ nên cho máy hoạt động trong khoảng 10 phút và cho máy nghỉ ngơi đến khi động cơ giảm nhiệt mới dùng tiếp, như vậy sẽ đảm bảo tuổi thọ cho động cơ, máy có thể sử dụng lâu dài hơn, không xảy ra tình trạng cháy nổ. Nắp máy được thiết kế để có thể mở mà không cần dụng cụ hỗ trợ, việc này giúp ích rất nhiều trong việc vệ sinh máy sau khi sử dụng. Cũng như máy RS-70D máy CT-10 cũng thuộc vào dòng máy không thay được bộ dao nên khi mua máy bạn có thể chọn 1 trong các bộ dao đi kèm có kích thước 2.5mm 3.5mm 5mm để cắt thái cố định một loại thịt sau này.

ct-10

Với những gợi ý trên thì chắc hẳn bạn cũng đã chọn cho mình một model máy thái thịt phù hợp rồi phải không? Bạn chọn model máy nào? Bạn còn thắc mắc vấn đề gì? Hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *