Giúp bạn lựa chọn máy nhồi bột theo nhu cầu sử dụng

Biết được máy nhồi bột ngày nay không chỉ có những dòng chuyên dùng trong công nghiệp mà còn có những dòng máy nhồi bột gia đình, nhưng liệu bạn có biết làm thế nào để lựa chọn cho mình chiếc máy nhồi bột phù hợp nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy nhồi bột theo nhu cầu sử dụng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Nào, hãy cùng tìm hiểu!

Hiện nay, thị trường máy trộn bột rất đa dạng và nhộn nhịp. Có rất nhiều dòng máy, đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước khác nhau. Tuy vậy có thể chia máy trộn bột ra làm 3 dòng chính, đó là: máy đánh trứng cầm tay, máy nhồi bột gia đình/máy nhồi bột đa năng và máy nhồi bột công nghiệp. Mỗi dòng máy sẽ cho những nổi trội về mặt công dụng trong một số trường hợp. Dựa vào đó và nhu cầu sử dụng mà ban có thể biết được đâu là dòng máy mình đang tìm kiếm. Cụ thể:

Đánh trứng, đánh kem tạo bọt, bông xốp

Hầu hết các dòng máy trộn bột hiện nay đều cho hiệu quả tốt khi sử dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên với dòng máy công nghiệp thì để đánh trứng hay đánh kem, thành quả bạn nhận về thường không được đảm bảo. Hãy lưu ý vấn đề này.

Nếu bạn chỉ cần một chiếc máy chuyên dùng để đánh trứng, đánh kem thì có thể lựa chọn cho mình dòng máy đánh trứng cầm tay hay máy nhồi bột gia đình (máy trộn bột đa năng). Hai dòng máy này đều cho hiệu quả vượt trội trong công dụng đánh bông xốp, tạo bọt cho thực phẩm. Ở dòng máy cầm tay, đúng như tên gọi của máy, để có thể sử dụng được bạn phải cầm máy và trực tiếp xoay đảo đều theo ý muốn. Do đó, nếu trong trường hợp số lượng cần đánh lớn thì hãy lựa chọn dòng máy đánh đa năng. Nó sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức và thời gian hơn khi sử dụng.

Trộn bột làm bánh ngọt, bánh bông lan, gato

Đại đa số người dùng thường tìm đến máy nhồi bột cũng chính nhờ vào công dụng này. Với mục đích sử dụng làm bánh ngọt, bánh bông lan, bánh gato,… bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dòng máy trộn bột hiện có. Điều bạn cần quan tâm nhất ở đây chính là năng suất sử dụng của mình.

Nếu làm với mục đích gia đình thì chỉ cần đến những chiếc máy đánh trứng cầm tay, hay sử dụng để kinh doanh thì nên lựa chọn dòng máy trộn bột gia đình. Trong trường hợp quy mô kinh doanh của bạn lớn, theo hướng công nghiệp thì chắc chắn bạn phải lựa chọn những chiếc máy trộn bột thuộc dòng công nghiệp mới có thể đảm bảo được năng suất kinh doanh của mình.

Trộn hỗn hợp bột đặc làm bánh mì, bánh bao, bánh canh, mì tươi,…

Để nhiệm vụ này đạt chuẩn, khối bột thường có độ dẻo dai nhất định và cần được nhồi trong thời gian dài. Chính vì thế, nếu đã xác định mua máy cho những mục đích như thế bạn cần phải lựa chọn những dòng máy có công suất mạnh và càng đánh khỏe. Có như vậy thì khối bột nhồi ra mới không khiến bạn phải thất vọng.

Với mục đích sử dụng này thì những dòng máy trộn bột bằng tay sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Vì vậy với điểm yếu này, bạn có thể dễ dàng bỏ qua dòng máy trộn bột bằng tay. Những dòng máy trộn bột đa năng hay còn gọi là máy nhồi bột gia đình cũng đạt được hiệu quả sử dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên, vì sử dụng cho mục đích gia đình nên mỗi lần trộn chỉ thích hợp với một khối lượng bột ít, thì chất lượng mới đảm bảo. Ngoài ra, dòng máy này cũng được các cơ sở kinh doanh online, cửa hàng bánh quy mô nhỏ lẻ lựa chọn.

Đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô từ trung bình trở lên thì chỉ có dòng máy trộn bột công nghiệp mới có thể đáp ứng cả về những yêu cầu cần thiết lẫn năng suất thực tế. Nếu bạn thuộc trường hợp này thì chắc chắn không thể không lụa chọn dòng máy công nghiệp.

Trộn hay quết thịt, giò sống, chả cá,…

Một công dụng tuyệt với nữa của máy trộn bột mà được ít người biết đến đó chính là khả năng trộn, quết thịt, giò sống hay chả cá, chả tôm,… Thực phẩm quết ngon, đạt chất lượng cần được đảm bảo quết đều, trong thời gian dài. Do đó những dòng máy như máy trộn bột đa năng hay máy trộn bột công nghiệp mới giúp bạn đảm bảo được nhu cầu sử dụng này. Tùy vào điều kiện và năng suất thực tế mà bạn có thể lựa chọn chiếc máy phù hợp nhất trong 2 dòng máy kể trên.

Trộn mỹ phẩm, thảo dược

Với công dụng trộn đều thực phẩm, máy trộn bột ngày nay còn được ứng dụng để trộn mỹ phẩm hay thảo dược. Đây là minh chứng dễ thấy nhất cho việc máy trộn bột giờ đây không chỉ có mỗi chức năng trộn bột như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Vì hỗn hợp trong trường hợp này không quá đặc và chỉ cần phải trộn đều cho các nguyên liệu, thành phần hòa quyện vào nhau nên các dòng máy trộn bột hiện có trên thị trường đều có thể đáp ứng được. Để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng máy trong công dụng này, tùy vào nhu cầu về năng suất mà sẽ lựa chọn dòng máy thích hợp nhất.

Máy nhồi bột ngày nay không những đa dạng về kiểu dáng mà còn cho những công dụng hữu ích không thể ngờ tới. Với từng nhu cầu và mục đích sử dụng thực tế, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cho mình dòng máy phù hợp nhất không riêng gì cho việc kinh doanh mà còn cho cả gia đình mình. Máy đánh trứng bằng tay – máy nhồi bột gia đình – máy trộn bột công nghiệp, đâu là dòng máy bạn đang tìm kiếm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *