Đừng mua máy trộn bột nếu chưa biết những điều này!

Trong các thiết bị làm bánh thì có thể nói máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu, được sử dụng trong công đoạn đánh trứng, đánh kem hay trộn bột. Cần thiết là thế nhưng liệu bạn đã hiểu hết những điều cơ bản về một chiếc máy trộn bột? Nếu bạn quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về chiếc máy trộn bột vô cùng hữu ích này ngay dưới đây.

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy trộn bột, điều này rất có thể sẽ làm bạn cảm thấy bối rối và không phân biệt được đâu là dòng máy cần thiết cho mình. Để mọi thứ được dễ dàng hơn bạn hãy nhớ một số đặc điểm về máy trộn bột sau đây:

CHẤT LIỆU

Thông thường các dòng máy trộn bột hiện nay đều được làm từ inox không rỉ – loại inox đảm bảo chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu trong chế biến thực phẩm. Với việc sử dụng loại vật liệu này, máy luôn đảm bảo được độ bền và chất lượng trong thời gian dài. Bên cạnh đó bột sau khi trộn xong cũng dễ dàng chùi rửa và vệ sinh hơn nhiều với loại chất liệu này. 

Ngoài ra, một số dòng máy được thiết kế với phần thân máy làm bằng nhựa. Tuy vậy bạn không cần phải lo lắng vì loại nhựa được sử dụng này cũng là nhựa cao cấp, chịu được nhiệt cao trong trường hợp máy phải vận hành liên tục. Chưa kể bộ phận này hoàn toàn không tiếp xúc với thực phẩm trộn bên trong do đó mà sẽ không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm như bạn vẫn lo lắng.

CÔNG DỤNG

Nếu xét về công dụng thì có thể chia máy trộn bột thành 2 dòng máy chuyên biệt, đó là: máy trộn bột đa năng và máy nhồi bột khô. Nhìn chung, 2 dòng máy này đều có cấu tạo, thiết kế và chức năng phần nào tương tự nhau. Điểm khác biệt chính nằm ở:

Với dòng máy trộn bột đa năng, người dùng có thể sử dụng để đánh trứng, đánh kem hay thậm chí là dùng để trộn bột khô. Đi kèm với một bộ máy trộn bột đa năng thường gồm có 3 càng đánh với chức năng chuyên dụng chính, gồm: càng đánh trứng, càng trộn hỗn hợp và càng nhồi bột. Tuy nhiên khi sử dụng máy để trộn bột khô bạn chỉ nên sử dụng nhồi với tốc độ chậm, trong thời gian dài thì may ra bột mới có thể đảm bảo chất lượng và tránh việc càng nhồi bột bị gãy.

Trong khi đó, khác với những dòng máy trộn bột đa năng, máy nhồi bột là sản phẩm chuyên dụng để đánh bột khô và chỉ có thể trộn hiệu quả với bột có ít nước, trứng. Chính vì thế mà còn được biết đến với tên gọi máy nhào bột khô và thường được sử dụng chủ yếu để làm bánh mì truyền thống, bánh canh, mỳ tươi (bột với ít nước, trứng).

Có thể nói, máy trộn bột đa năng được người dùng ưu ái lựa chọn vì cho những công dụng hiệu quả chỉ với một chiếc máy. Tuy vậy nhưng dòng máy nhồi bột không cũng không hề kém cạnh. Trong trường hợp bạn cần nhồi bột khô với khối lượng lớn, nhanh và khỏe thì máy nhồi bột khô đương nhiên sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu. 

Hãy xác định nhu cầu sử dụng thực tế của mình, bạn sẽ tìm ra được đâu là dòng máy cần thiết nhất cho mình.

DUNG TÍCH

Hiện nay dung tích của những chiếc máy trộn bột rất đa dạng, có thể nói rằng đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngay cả gia đình cho đến cơ sở làm bánh đều có sự lựa chọn máy trộn bột phù hợp. 

Bên cạnh đó người dùng cũng có thêm rất nhiều sự lựa chọn từ những dòng máy nhập khẩu cao cấp cho đến những dòng máy được sản xuất và gia công trực tiếp lại Việt Nam. Cho dù là hàng nhập khẩu hay nội địa đều có những ưu và nhược điểm nhất định, nhưng nhìn chung chúng đều mang lại kết quả đáng mong đợi cho người dùng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản nhất và hữu ích nhất về những chiếc máy trộn bột mà gia đình hay cơ sở kinh doanh của bạn cần phải có. Hy vọng đã phần nào giúp bạn hiểu và phân biệt được những chiếc máy trộn bột đang được bán rộng rãi trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *