Cách sử dụng máy vặt lông vịt hiệu quả

cach-su-dung-may-vat-long-vit-hieu-qua

Vịt là một trong những loài động vật thuộc diện khó vặt lông, vì thế để đảm bảo hiệu quả cao nhất khi sử dụng máy vặt lông vịt thì bạn nên lưu ý những điều sau đây.

Chuẩn bị vịt trước khi cho vào máy

Khâu chuẩn bị này rất quan trọng, nếu làm vịt không đúng cách sẽ làm giảm tỷ lệ vặt sạch lông của máy cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thành phẩm. Một số mẹo xử lý vịt trước khi cho vào máy mà bạn nên áp dụng:

+Vịt sau khi cắt tiết mang ngâm vào một chậu nước lạnh để thấm đều toàn bộ thân và da của vịt.

+ Tiếp theo lấy vịt ra và nhúng vào nước ấm khoảng 60 – 70 độ C trong khoảng vài phút, bạn có thể dùng tay nhổ vài sợi lông ở phần cánh thấy được thì lấy vịt ra và chuẩn bị cho vào máy. Lưu ý: không nhúng vịt ở nước sôi 100 độ C vì sẽ làm chân lông vịt co lại rất khó nhổ.

+ Thực hiện tương tự cho các con vịt còn lại. Một lần vặt bạn có thể cho vào máy từ 2 – 3 con vịt.

Vận hành máy vặt lông vịt

Sau khi đã chuẩn bị đủ số lượng vịt cần vặt lông. Bạn bật nguồn cho máy chạy, mở van để nước cấp vào xã lông vịt và lần lượt cho vịt vào, bỏ cùng một lần từ 2 – 3 con, sau khoảng 30 – 40 giây thấy vị đã sạch lông thì lấy ra và cho mẻ tiếp theo vào vặt.

cach-su-dung-may-vat-long-vit-hieu-qua-1

Kiểm tra định kì và thay thế các núm cao su hỏng

Núm cao su là bộ phận tiếp xúc với cơ thể vịt để vặt lông nên sẽ có tuổi thọ theo thời gian. Nếu núm cao su làm bằng nhựa dẻo (thường dùng ở các dòng máy vặt lông Việt Nam) thì độ bền có thể lên đến 1 năm. Còn núm cao su làm từ nhựa PP (hay thấy ở các dòng máy vặt lông Trung Quốc) sẽ mau gảy hơn. Khi kiểm tra thấy các vị trí nào có núm cao su bị gảy thì bạn mua mới và thay vào để đảm bảo hiệu quả hoạt động cho máy. Lưu ý: nhớ nói loại núm cao su của máy bạn đang sử dụng là vuông hay tròn để người bán cung cấp đúng loại nếu không sẽ không thể lắp vào máy.

Máy vặt lông gia cầm hoạt động nhờ vào hệ thống bánh đai dẫn động làm xoay trục chính và mâm xoay nên sau một thời gian, bánh đai hay còn gọi là dây curoa sẽ bị chùng vì thế bạn sẽ phải căng lại dây curoa hoặc thay mới nếu dây đứt để không ảnh hưởng đến tốc độ quay của mâm xoay.

Có thể bạn quan tâm: cấu tạo máy vặt lông gà

Với những lưu ý trong cách sử dụng máy vặt lông vịt trên đây hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy vặt lông vịt đúng cách, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh cho cơ sở giết mổ gia cầm nơi bạn đang làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *